เฟซบุ๊ก ม.ดัง โพสต์ค้านทางด่วน
 

          เพจเฟซบุ๊กพระจอมเกล้าลาดกระบัง คัดค้านการสร้างทางยกระดับ อ้างไม่บังควรที่ให้รถวิ่งเหนือพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.4 แต่เจอกระแสโลกออนไลน์ตีกลับเต็ม ๆ  ถ้าเสียแค่วิวสวยๆแลกกับประโยช์นคนหมู่มาก ผมรับได้ !!

          วันที่ 8 สิงหาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก PR Kmitl ซึ่งเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าลาดกระบัง ได้โพสต์ทำนองไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างทางยกระดับ ใจความว่า เป็นสิ่งที่ทำให้ทัศนียภาพเกิดความไม่สวยงาม และไม่บังควรแด่พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.4 และมีการเตรียมประชุมขอความคิดเห็นในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องแคแสด

เฟซบุ๊ก ม.ดัง โพสต์ค้านทางด่วน

 

เฟซบุ๊ก ม.ดัง โพสต์ค้านทางด่วน


          โพสต์ดังกล่าว เป็นภาพที่เทียบปัจจุบัน กับอนาคต หากเกิดการสร้างทางยกระดับ โดยมีการทำภาพจำลองยกตัวอย่างสิ่งที่จะเกิดขึ้น ซึ่งประเด็นหลักคือทัศนียภาพที่เปลี่ยนไปเมื่อมีทางยกระดับ รวมถึงยังจำลองภาพ พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.4 ควบคู่มาด้วย เพื่อแสดงให้เห็นถึงความไม่เหมาะสมอีกด้วย

          อย่างไรก็ดี หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่าการคัดค้านด้วยเหตุผลที่ว่าทัศนียภาพนั้นดูจะยังไม่มีน้ำหนักที่มากพอ รวมถึงอยากให้ดูประโยชน์ที่ส่วนรวมได้รับเป็นหลักมากกว่า
 

เฟซบุ๊ก ม.ดัง โพสต์ค้านทางด่วน

เฟซบุ๊ก ม.ดัง โพสต์ค้านทางด่วน


          ขณะเดียวกัน ผศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripantมองว่า ไม่อยากให้คิดมากเรื่องการสร้างถนนเหนือพระบรมราชานุสาวรีย์ เพราะกรณีนี้เคยเกิดขึ้นแล้วตอนที่มีการสร้างรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งผ่านพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 ที่สวนลุมพินี ซึ่งทุกวันนี้ทุกอย่างก็ลงตัวดูสวยงาม รวมถึงเป็นประโยชน์ให้กับประชาชนอีกด้วย
 

เฟซบุ๊ก ม.ดัง โพสต์ค้านทางด่วนภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก PR Kmitl  , Kapook