ครูกราบลาโรงเรียน

ครูกราบลาโรงเรียน          วันที่ 3 ตุลาคม 2560 มีรายงานว่า ชาว จ.ราชบุรี กำลังเป็นที่พูดถึงภาพแห่งความประทับใจของคุณครูท่านหนึ่ง ทราบชื่อคือ นายไพฑูรย์ เรืองจุ้ย หรือครูจุ้ย วัย 61 ปี ชาว จ.นครปฐม ขณะก้มลงกราบโรงเรียน เพื่อขออโหสิกรรมเป็นครั้งสุดท้าย สิ้นสุดแล้วความเป็นครู..เรือจ้างผู้ส่งลูกศิษย์ให้ถึงฝั่งฝัน
 

ครูกราบลาโรงเรียน


          จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน รวมถึงบรรดาลูกศิษย์ครูจุ้ย เผยว่า ครูจุ้ยเป็นคนอารมณ์ดี ตลกขบขัน ใจดี และมีความเป็นกันเองมาก แต่มีบ้างที่ติดนิสัยขี้งอน ครูจุ้ยเป็นที่รักของเหล่าบรรดาครูอาจารย์ และนักเรียนทุกคน ทั้งปัจจุบันและศิษย์เก่า เรียกได้ว่าเป็นครูที่ hot และ popular มากที่สุดคนหนึ่งของโรงเรียนเลยก็ว่าได้
 

ครูกราบลาโรงเรียน


          ทั้งนี้ ครูจุ้ย ได้บันทึกข้อความไว้เป็นที่ระลึกภายในโรงเรียน ระบุว่า "ผม เป็น ข้าราชการครู สิ่งแรก คือ ต้องรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และรัฐธรรมนูญ ปฏิบัติหน้าที่ราชการที่ได้รับมอบหมายตั้งใจ สั่งสอนศิษย์ ด้วยความตั้งใจและด้วยจิตใจ เรื่องที่ทำเป็นประจำ คือ ต้องช่วยเหลืองาน ช่วยเหลือเพื่อนครูอย่างสม่ำเสมอ มาโรงเรียนให้เช้าที่สุดเพื่อเตรียมพร้อม และเป็นความดีอย่างหนึ่งที่ทุกคนควรปฏิบัติที่สำคัญ กราบและสำนึกถึงบุญคุณของระบบราชการและโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี เป็นอย่างสูง คติประจำใจ คือ ชีวิตผมคือลูกเสือ จิตใจ คือ ความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์"
 

ครูกราบลาโรงเรียน

ครูกราบลาโรงเรียน

ครูกราบลาโรงเรียน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชงโค โพธา Kapook