วันที่ 9 ตุลาคม 2560 นายอำเภอปะทิว จ.ชุมพร พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้สนธิกำลังกันออกจัดระเบียบสังคมตรวจค้นบ้านเช่า หอพักนักศึกษาบริเวณรอบ ๆ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ พื้นที่หมู่ 6 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร 


          โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้น คุมตัวนักศึกษาไว้ได้จำนวนหนึ่ง และส่วนหนึ่งสามารถหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะไปได้ นอกจากนั้นยังพบแก้วและขวดเหล้าขวดเบียร์วางอยู่เกลื่อน ทั้งภายในห้องนอนและหน้าหอพักจำนวนมาก จากการตรวจค้นตามจุดต่าง ๆ พบของกลางใบกระท่อมสดใส่ถุงพลาสติก 8 ถุง น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม น้ำต้มกระท่อมสี่คูณร้อยอยู่ในถังพลาสติกแช่เย็นขนาด 5 ลิตร 1 ถัง บรรจุในขวดน้ำอัดลมจัมโบ้ 1 ขวด หม้อต้มไฟฟ้า 1 หม้อ บ้องกัญชา 2 บ้อง อุปกรณ์เสพยาบ้า 1 อัน เขียงหั่นกัญชา 1 อัน มีดพกสั้น 1 ด้าม และยาแก้ไอ 1 ลัง จำนวน 29 ขวด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักศึกษามาตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง 14 คน เป็นนักศึกษาชายอายุระหว่าง 19-24 ปี เรียนอยู่ปี 1-4 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ พร้อมควบคุมตัวทั้งหมดไปถ่ายรูปทำทะเบียนประวัติและแจ้งอาจารย์ฝ่ายปกครองมารับตัวไปดำเนินการตามระเบียบของสถานศึกษาต่อไป
 


           ด้าน นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว กล่าวว่า เป็นนโยบายการจัดระเบียนบ้านเช่า หอพักนักศึกษา เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากว่า มีกลุ่มเยาวชนมั่วสุมยาเสพติด ส่งผลกระทบต่อชุมชน โดยนักศึกษาที่ตรวจพบปัสสาวะสีม่วงทั้งหมดถือเป็นผู้เสพยาที่จะต้องทำประวัติในการเข้ารับการบำบัดควบคุมความประพฤติ ส่วนผู้ค้าที่ไหวตัวหลบหนีไปได้นั้น ตอนนี้ทราบชื่อแล้วจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป หลังจากนี้จะเรียกเจ้าของบ้านเช่าและหอพักทั้งหมดมาประชุมเพื่อกำหนดแนวทางมาตรการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ประกอบการต่อไป

Credit https://workpointnews.com/