เกิดเหตุหนุ่ม ม.6 ผูกคอด้วยเข็มขัดเสียชีวิตภายในบ้านพัก จ.พิษณุโลก แม่เศร้าเล่าทั้งน้ำตา..ลูกชายติดเพื่อน เลยจับแยกมาอยู่อีกบ้านช่วงปิดเทอม คาดปมเหตุคิดถึงเพื่อน-ปัญหาส่วนตัว

          วันที่ 10 ตุลาคม 2560 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านบางสะพาน ต.วังทอง อ.วังทอง จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนายธนาศักดิ์ ทรัพย์เมฆ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 นอนหมดสติอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยปั๊มหัวใจ แต่ขณะนั้นร่างกายไม่ตอบสนองแล้ว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีนางทรรษณี ทรัพย์เมฆ อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่ นั่งร้องไห้แทบขาดใจอยู่ไม่ห่าง
          จากการสอบถาม นายสรกฤษ สุขสวัสดิ์ อายุ 37 ปี น้าผู้เสียชีวิต เผยว่า หลานชายและแม่ของเขาได้ย้ายมาพักอยู่ที่บ้านตนช่วงปิดเทอม เนื่องจากต้องการจะจับแยกออกจากเพื่อน กลัวว่าจะคบกันไปในทางผิด เพราะหลายชายเป็นคนติดเพื่อนมาก ซึ่งวันเกิดเหตุตนเองกลับมาที่บ้าน ผิดสังเกตุเห็นห้องหลานล็อกอยู่จากด้านใน จึงเดินไปดูตรงข้างห้องก็พบว่าหลานใช้เข็มขัดผูกคอกับกลอนประตูแล้ว ตนจึงรีบวิ่งไปพังประตูแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน

          ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุของการฆ่าตัวตายของหลานชาย น่าจะมาจากความคิดถึงเพื่อน หรือไม่ก็ปัญหาเรื่องส่วนตัว เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเก็บรวบรวมหลักฐาน อาทิ คอมพิวเตอร์ส่วนตัวของผู้ตาย เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป