MGRออนไลน์ -- ชาวเวียดนามค่อนประเทศรุมก่น หลังจากมีคลิปจากโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง เล็ดลอดออกสู่โลกออนไลน์ ในช่วงข้ามวันมานี้ เป็นการแสดงของหญิงสาวหุ่นดีกลุ่มหนึ่ง ใส่ท็อปบู๊ต สวมชุดสั้นสีเนื้อ กระชับแนบเนื้อ วับแวม ไม่ต่างไปจากการแสดงในสถานเริงรมย์ ซึ่งทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองเป็นเดือดเป็นแค้น

"เดี๋ยวนี้โรงเรียนเป็นไนต์คลับไปแล้วเหรอ ไม่เข้าใจเลยเหตุไฉนโรงเรียน จึงเอาการแสดงแบบนี้ไปให้เด็กๆ ดู เขามีความประสงค์จะสอนอะไรให้แก่เด็กกันแน่?" ผู้ปกครองรายหนึ่ง เขียนลงในเว็บไซต์ข่าวเวียดนามอินโฟไลน์ -- แบบเหลืออด

ชาวเน็ตที่นำคลิปโพสต์ในเฟซบุ๊กอธิบายว่า เป็นเหตุการณ์วันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา โรงเรียนมัธยมปลายเบิ๊ตบัต (Bất Bạt) ในเขตบาหวี่ (Ba Vì) ซึ่งเป็นยานชานเมืองหลวง -- เนื่องในโอกาสวันครบรอบปีโรงเรียน ทั้งยังเป็นวันฉลองเทศกาลคริสต์มาส ของชาวคริสต์ รวมทั้งชาวเวียดนามทั่วไปนับล้านๆ คนด้วย

คลิปความยาว 3 นาทีเศษ ถูกนำขึ้นโพสต์ 26 ธ.ค. เพียงข้ามวันก็สะพัดไปทั่ว ทำให้สำนักงานศึกษาธิการและฝึกอบรม กรุงฮานอยมีหนังสือถึงผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมเบิ๊ตบัต ให้ชี้แจงเรื่องนี้ เพื่อรายงานต่อคณะกรรมการประชาชน ตามระเบียบปฏิบัติ-- ซเวินจี๊ออนไลน์รายงาน

นายฝ่ามหง็อกต๋วน (Phạm Ngọc Tuấn) ประธานกรรมการด้านจริยธรรม สำนักงานศึกษาธิการฯ เปิดเผยในวันพุธ 27 ธ.ค.ว่า จากรายงานของโรงเรียน ทำให้ทราบว่าหญิงสาวที่แสดงการเต้น ไม่ใช่นักเรียนของโรงเรียน มาจากที่อื่น อันเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา แต่ถึงอย่างไรก็จะต้องมีผู้รับผิดชอบ ที่ปล่อยให้เกิดเรื่อง ที่สร้างความไม่พอใจให้แก่ส่าธารณชนขึ้นมา ในสถานศึกษา 


นายหว่าง เจิว ต๋วน (Hoàng Châu Tuấn) ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมปลายแห่งนี้ ยืนยันต่อซเวินจี๊ออนไลน์ว่า หญิงสาวทั้ง 5 คน ที่แสดงการเต้นรำนั้น มิใช่นักเรียนของโรงเรียน แต่เป็นคณะเต้นไปจากวิทยาวัฒนธรรมและการแสดง กรุงฮานอย ซึ่งมีความร่วมมือต่อกัน และ เป็นการแสดงที่จัดขึ้น เพื่อโปรโมทการเข้าศึกษาต่อ ที่สถานศึกษาดังกล่าว 

นายต๋วนยอมรับในความผิดพลาด ที่ไม่ได้กลั่นกรองเนื้อหากับรูปแบบของการแสดง ก่อนจะให้แสดงใน "วันโรงเรียน" 25 ธ.ค. ทั้งกล่าว เสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีคำอธิบายใด หรือการขอโทษใดๆ สามารถทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองพึงพอใจได้ ในช่วง 32 วันที่ผ่านมา หญิงสาวในชุดแนบเนื้อ ส่ายสะโพกโยกย้าย เด้งหน้า เด้งหลัง บ้างยืนโก้งโค้ง ก้มๆเงยๆ เป็นการยั่วยวนในทางเพศ เกิดขึ้นต่อหน้่า นักเรียนหญิง-นักเรียนชายเกรด 12 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายทั้งหมด รวมทั้งนักเรียนเกรด 11 อีกส่วนหนึ่ง รวมเป็นจำนวนกว่า 400 คน

"ที่เต้นอยู่นั้น ดูยังไงมันก็ไม่ใช่ศิลปการแสดง และ ไม่เหมาะอย่างสิ้นเชิง สำหรับนักเรียนระดับนี้ นักเรียนจะแสดงเองหรือไม่ก็ตามที น่าเศร้าใจจริง ที่ไม่มีใครกำกับดูแลเรื่องล่อแหลมแบบนี้ ในโรงเรียนมัธยมปลายสหศึกษา และ ยังแสดงในวันโรงเรียนอีกด้วย" ผู้อ่านอีกคนหนึ่งเขียนใน เว็บไซต์ ซเวินจี๊ออนไลน์.

Credit   Manager