เชื่อว่าทุกคนคงเคยนอนหลับแล้วฝันถึงเรื่องต่างๆ เดิมๆ ซ้ำๆ อยู่ไม่กี่เรื่อง ซึ่งนักจิตวิทยาตีความว่าความฝันเหล่านั้นมักจะบ่งบอกถึงสภาวะจิตของแต่ละคนในขณะนั้น พร้อมบอกแนวทางการปฏิบัติตัวเล็กๆ น้อยๆ ด้วย1.ฝันว่าต้องเข้าสอบโดยที่ไม่มีความพร้อม
หากฝันว่าย้อนกลับไปในวัยเรียน แล้วต้องเข้าห้องสอบโดยที่ไม่พร้อม ไม่มีปากกา ดินสอ หรือไม่ได้อ่านหนังสือมาสอบเลย หมายความว่า คุณกำลังมีความเครียดเกี่ยวกับงานหรือโปรเจ็คท์ต่างๆ สิ่งที่คุณควรทำคือ หาวิธีผ่อนคลายมากขึ้น อย่าเคร่งเครียดกับงานจนเกินไป

2.ฝันว่าเปลือยกายในที่สาธารณะ
หากฝันว่าตัวเองเปลือยกายต่อหน้าผู้คนในที่สาธารณะ ในฝันคุณรู้สึกอับอายแต่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ หมายความว่า คุณกำลังขาดความมั่นใจในตัวเองจนไม่กล้าตัดสินใจในบางเรื่อง อาจเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว สิ่งที่คุณควรทำคือ เชื่อมั่นในตัวเองให้มากขึ้น

3.ฝันว่าบินได้โดยไม่มีความรู้สึกหวาดกลัว
หากฝันว่าบินได้อย่างอิสระเสรี และไม่มีความรู้สึกหวาดกลัวกับการอยู่บนที่สูงเลยแม้แต่น้อย หมายความว่า คุณกำลังหาวิธีแก้ไขปัญหา หรือหาทางออกให้กับความรู้สึกแย่ๆ ของตัวเองได้แล้ว สิ่งที่คุณควรทำคือ เดินหน้าทำในสิ่งที่คุณคิดว่าดีที่สุดสำหรับคุณ

4.ฝันว่าบ้านถูกไฟไหม้หรือน้ำท่วม
หากฝันว่าบ้านของคุณถูกไฟไหม้หรือน้ำท่วม หมายความว่า คุณรู้สึกไม่มั่นคงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองในเวลานี้ เพราะบ้านเปรียบเสมือนเกราะป้องกัน เมื่อเกราะถูกทำลายคุณจึงรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่เป็นตัวของตัวเอง สิ่งที่คุณควรทำคือ อย่าตื่นตระหนกและพยายามใช้ชีวิตให้เป็นปกติที่สุด ทุกอย่างจะคลี่คลายไปเอง

5.ฝันว่าเป็นอัมพาตหรือติดกับดัก
หากฝันว่าเป็นอัมพาตไม่สามารถขยับตัวหรือถูกกับดักจนไปไหนไม่ได้ หมายความว่า คุณกำลังรู้สึกอึดอัดกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อาจเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับคู่รักหรือคนในครอบครัว สิ่งที่คุณควรทำคือ ตัดสินใจเลือกระหว่างทนทุกข์ต่อไปหรือเดินออกมาเพื่อความสุขของตัวเอง

6.ฝันว่าพบห้องที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในบ้านของตัวเอง
หากฝันว่าพบห้องลับหรือพื้นที่ใหม่ๆ ในบ้านของตัวเอง หมายความว่า คุณกำลังจะได้พบเจอกับสิ่งใหม่ที่เข้ามาในชีวิตของคุณอย่างไม่คาดคิด หรืออาจค้นพบความสัมพันธ์รูปแบบใหม่กับผู้คนที่คุณได้เข้าไปเกี่ยวข้อง สิ่งที่คุณควรทำคือ เปิดใจให้กว้างเพื่อต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต

7.ฝันว่ารีบไปขึ้นรถหรือเครื่องบินแต่ก็ไปไม่ทัน
หากฝันว่าคุณต้องเดินทางอย่างรีบร้อนเพื่อไปขึ้นรถหรือขึ้นเครื่องบิน แต่สุดท้ายกลับไปไม่ทัน หมายความว่า คุณมีความกังวลเกี่ยวกับงานหรือสิ่งที่กำลังทำอยู่ในเวลานี้ รวมทั้งมองเห็นอุปสรรคมากมายที่กำลังขัดขวางความสำเร็จอยู่ สิ่งที่คุณควรทำคือ ตั้งสติแล้วเดินหน้าทำในสิ่งที่ต้องทำอย่างมีระบบแบบแผน

8.ฝันว่านอกใจคนรักไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่น
หากฝันว่ามีความสัมพันธ์กับผู้อื่นที่่ไม่ใช่คนรัก ทั้งเป็นคนรู้จักหรือไม่รู้จักก็ตาม หมายความว่า คุณอาจมีความรู้สึกขาดและต้องการการเติมเต็มความรู้สึกในชีวิตรัก สิ่งที่คุณควรทำคือ สำรวจว่าตัวเองต้องการอะไรจากความสัมพันธ์ครั้งนี้ ให้คุณและคนรักพยายามปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น

9.ฝันว่าขับรถซิ่งโดยไม่มีเบรก
หากฝันว่าขับรถด้วยความเร็วโดยไม่มีการผ่อนหรือลดความเร็วเลย หมายความว่า คุณกำลังกระโจนเข้าสู่ความสัมพันธ์อย่างรวดเร็วเกินไป ไม่มีการคิดหน้าคิดหลัง เรียกว่าเดินหน้าเต็มตัวโดยไม่มีการเผื่อใจไว้สำหรับความผิดหวัง สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามใจเย็นแล้วใช้สติไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ

10.ฝันว่าฟันหลุดร่วง
หากฝันว่าฟันของคุณหลุดร่วงจากปาก หมายความว่า คุณกำลังซ่อนความโกรธ ความเครียดหรืออารมณ์ในด้านลบอื่นๆ ไว้ ด้วยสถานการณ์ที่บีบคั้นทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามหาทางจัดการเพื่อลดความตึงเครียด หรือหาทางออกจากสถานการณ์ที่เลวร้ายนั้นโดยเร็วที่สุด

11.ฝันว่าตกลงมาจากฟ้า
หากฝันว่าตกลงมาจากฟ้า หมายความว่า คุณกำลังรู้สึกไร้ที่พึ่งและที่ยึดเหนี่ยวทางใจ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องการการหนุนหลังในเรื่องต่างๆ จากแฟนหรือสามี สิ่งที่คุณควรทำคือ เปิดเผยสิ่งที่อยู่ภายในใจและสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ เพื่อให้คนข้างกายเข้าใจและสามารถช่วยเหลือคุณได้

12.ฝันว่าถูกบางสิ่งไล่ล่า
หากฝันว่าถูกบางสิ่งที่น่าเกลียดน่ากลัวไล่ตามคุณ หมายความว่า คุณรู้สึกไม่พอใจหรือไม่ชอบใจในเรื่องบางเรื่องหรือคนบางคน แต่บางครั้งก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามทำใจรับให้ได้กับสิ่งที่ต้องพบเจอ และปล่อยวางไม่เก็บมาเป็นอารมณ์

13.ฝันว่าคนใกล้ชิดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
หากฝันว่าญาติสนิทหรือคนใกล้ชิดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หมายความว่า คุณกำลังจะพบกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่อาจเป็นเรื่องเล็กๆ หรือเรื่องใหญ่ก็ได้ แต่จะมีผลกระทบต่อชีวิตของคุณไม่น้อย สิ่งที่คุณควรทำคือ เปิดใจยอมรับความจริงและรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างดีที่สุด

Credit   http://www.springnewstv.tv/