ว่ากันว่าอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายมีส่วนสัมพันธ์ตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของลายนิ้วมือ?

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Brightside ได้ออกมาเปิดเผยว่าในต่างประเทศได้มีการศึกษารูปแบบของลายนิ้วมือที่เรียกกันว่า Dermatoglyphics เพื่อช่วยให้เราสามารถเข้าใจถึงรูปแบบลายนิ้วมือที่สัมพันธ์กับบุคลิกส่วนตัวของแต่ละคนยังไงบ้าง เราลองมาดูกันไหมว่าลายนิ้วมือแบบไหนมีนิสัยเป็นยังไงบ้าง?

1. ลายบ่วง

1

คนที่มีลายนิ้วมือแบบนี้มักจะมีบุคลิกที่สอดคล้องกับลายนิ้วมือ โดยจะเป็นคนที่มีนิสัยที่สมดุล มีความนิ่งสงบ มักขี้สงสารและพยายามช่วยเหลือคนอื่นอยู่ตลอดเวลา แถมยังหาเพื่อนใหม่ๆ ได้รวดเร็วด้วย นอกจากนี้ยังมีบุคลิกที่เป็นคนขยันและมีความรับผิดชอบ แต่ขาดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

 

2. ลายโค้ง

2

คนที่มีลายนิ้วมือแบบนี้จะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น มีความมั่นใจ คุณจะสามารถมองเห็นความมั่นใจของพวกเขาได้จากทุกๆ การกระทำเลย ตั้งแต่การเดิน มารยาท การเคลื่อนไหวต่างๆ แต่บางครั้งก็อาจจเป็นคนดื้นรั้นซะหน่อย เพราะหากเชื่ออะไรแล้วก็จะปักใจเชื่อ แถมเปลี่ยนความคิดค่อนข้างยากด้วย

 

3. ลายก้นหอย

3

คนที่มีลายนิ้วมือแบบนี้มักจะความอดทนต่ำ แต่ไม่ค่อยแสดงออกเท่าไหร่ มีนิสัยค่อนข้างกระฉับกระเฉง มักจะทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกันแต่ชอบหยุดเอากลางคันเพราะเบื่อซะก่อน มีลักษณะนิสัยที่ซับซ้อนคาดเดาได้ยาก แถมบางครั้งพวกเขาเองก็ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองเก่งในเรื่องไหนกันแน่?

ที่มา brightside  เรียบเรียง Catdumb